Trang hiện tại

Tranh theu | Tranh thêu Thời Đại | Thêu gia công.

newyear

Treo tranh thêu đúng cách

Treo tranh thêu đúng cách

Treo tranh thêu đúng cách là treo tranh theu có tính nghệ thuật,phong thủy.Bạn chưa biết Treo tranh theu đúng cách thì đọc bài Treo tranh thêu đúng cách

Một căn nhà đẹp nếu thiếu tranh thêu chẳng khác gì một thiếu nữ phục sức đẹp mà thiếu đi đôi giầy vậy. Nhưng để treo được tranh theu đẹp bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản về treo tranh thêu .

Đã bao giờ bạn chiêm ngưỡng một ngôi nhà với nột thất rất đẹp nhưng bạn vẫn cảm thấy thiếu một thứ gì đó. Thông thường đó chính là những bức tranh theu . Rất nhiều người không nghĩ đến việc treo tranh thêu trong nhà hoặc họ chỉ treo một bức tranh thêu khiêm tốn ở chỗ đặt ghế sofa. Không phải cứ treo một bức tranh theu trong nhà là được mà còn phải treo đủ.

Đừng dè dặt khi mua và treo tranh thêu trong phòng của bạn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải biết chọn vị trí treo tranh sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Lỗi sai cơ bản là treo tranh theu quá cao ở trên tường. Một nguyên tắc cơ bản của việc treo tranh thêu  là bức tranh theu sẽ đối diện với tầm nhìn của chúng ta. Bạn có thể treo bức tranh thêu ở gần bộ bàn ghế sofa sao cho khi khách ngồi xuống sẽ có thể quan sát được bức tranh của bạn.

Bạn có thể treo tranh thêu  khổ to hay nhỏ đều được miễn là bạn bố trí tranh theu sao cho phù hợp, đôi khi treo tranh theu qưmột cách ngẫu hứng trong phòng sẽ khiến mọi thứ trở nên cá tính hơn. Nếu quá nhàm chán với những bức tranh theu ở mãi một vị trí, bạn có thể thay đổi vị trí treo tranh thêu  bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh và muốn làm mới ngôi nhà của mình.

Một nguyên tắc nữa là nên treo tranh thêu trên tường chứ không nên để tranh theu lên những đồ nột thất trong phòng như để trên tủ, bàn...

Khi treo phải chú ý để cạnh đáy của tranh song song với những vật dưới nó, và không nên treo tranh thêu cách xa hơn 36cm so với bàn hay ghế ở phía dưới.

Đừng coi việc mua một bức tranh thêu đắt tiền là xa xỉ, một bức tranh theu đẹp đôi khi lại khiến những vị khách chú ý nhiều hơn là những đồ nội thất trong phòng.

Nguồn Internet

Tranh thêu cổ nhất Việt Nam

Tranh thêu cổ nhất Việt Nam

Tranh thêu cổ nhất Việt Nam được tiết lộ hình ảnh Tranh theu cổ nhất Việt Nam tin tức Tranh thêu cổ nhất Việt Nam thông tin Tranh theu cổ nhất Việt Nam

Chào mừng Ngày Di sản Việt Nam 23/11, sáng ngày 23/11/2009, bảo tàng Lịch sử Việt nam đã khai mạc triển lãm, trưng bày chuyên đề “Tranh theu truyền thống Việt Nam”.

Hàng chục bức tranh thêu cổ được lựa chọn trong kho của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam lần đầu tiên ra mắt, sẽ mang đến cho công chúng một cái nhìn khá cơ bản về nghề thêu cổ truyền Việt Nam.

Các tác phẩm thể hiện nhiều đề tài như: Tam đa, trúc – hạc, sen – vịt, công – phù dung, trĩ – phù dung, tùng – hạc, tranh gà, tranh hổ, câu đối…thể hiện rõ nhất tính nghệ thuật của nghề thêu truyền thống Việt Nam. Một số bức còn có niên đại tuyệt đối về năm chế tác được đề trên lạc khoản.

Nghề thêu có mặt ở Việt Nam khá sớm. Trong sử liệu còn ghi, thời Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa chống giặc Hán, trên lá cờ đã được thêu sáu chữ “Đền nợ nước, trả thù nhà”; Thời Lý, thế kỷ 11, sử sách cũng nhắc đến việc bà Ỷ Lan dạy thêu thùa cho các cung nữ.

Tranh theu

Đến thế kỷ 17, nghề thêu thật sự phát triển với công lao của tiến sỹ Lê Công Hành, người làng Quất Động, Thường Tín, Hà Tây, sau khi đi sứ Tàu đã học được và truyền lại nghề thêu cho dân Quất Động và dân Ngũ Xã. Ông đã trở thành ông tổ nghề thêu Quất Động.

Những người thợ thêu Quất Động đã mang nghề thêu ra vùng Thăng Long – Kẻ Chợ, tập trung ở thôn Thập Tự (đoạn cuối phố Hàng Trống bây giờ) chuyên làm và bán các sản phẩm thêu, sau thành phố Hàng Thêu của Kẻ Chợ. Hàng hóa khi ấy không chỉ phục vụ quan lại, chức sắc mà còn phục vụ ra dân gian, cho các nghi lễ truyền thống, đồ thờ cúng hoặc y môn cho các đình chùa…

Ở Quất Động hiện vẫn còn khoảng 40% dân cư làm nghề thêu. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã mời một số nghệ nhân đến lần trưng bày này nhằm giới thiệu kỹ hơn về các kỹ thuật thêu của nghề thêu cổ truyền Việt Nam như: Nối đầu, chăng chặn, lưới chặn, bó bạt, đâm xô, kim tuyến, kinh kỉnh, chân chỉ hạt bột… Triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.

Nguồn : tranh theu thời đại

Tranh theu lĩnh vật tranh theu phượng hoang

Tranh theu lĩnh vật tranh theu phượng hoàng

Tranh theu lĩnh vật tranh theu phượng hoàng được xem là những bức tranh thêu tâm linh,mang tính chất phong thủy,phú cường.Tranh theu lĩnh vật tranh theu phượng hoàng được Tranh theu thời đại cung cấp với giá rẻ.

Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là "linh vật" bất tử của tất cả các loài chim.

tranh theu
Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là "linh vật" bất tử của tất cả các loài chim.

Có 4 kiểu biểu tượng hạc: hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Hach trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Tranh theu

Hình ảnh của hạc thường gắn liền với cây tùng, hoa mẫu đơn, hoa mai, mặt trời... cũng là những biểu tượng giàu ý nghĩa.

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể dùng dây đeo có biểu tượng chim hạc để cầu nguyện vận may luôn bên mình.

tranh theu
Bài trí biểu tượng hạc bằng ngọc hay kim loại hoặc các đồ vật có hình ảnh của chim hạc cũng là 1 gợi ý tốt về phong thủy. Tốt nhất nên bài trí chúng ở góc phía Tây góc nhà bạn.

Chúng ta cũng thường thấy hình ảnh chim hạc đi kèm các biểu tượng cát tường khác trên vải thêu, trang phục truyền thống, khăn... thể hiện sự cao quý và thiêng liêng.

Tranh theu thời đại.

Tranh thêu truyền thống mang đậm tính nghệ thuật

Tranh thêu truyền thống mang đậm tính nghệ thuật

Tranh theu  truyền thống mang đậm tính nghệ thuật đó là vì Tranh theu có tính nghệ thuật cao,tính văn hóa,xã hội và con người,được khắc tạc trong từng nét tranh thêu.

Với bàn tay tài hoa và niềm đam mê nghề nghiệp, người nghệ nhân thêu tranh thêu đã thả hồn theo những đường kim mũi chỉ, làm nên bức tranh sống động, gợi nhiều cảm xúc trong tâm hồn người xem 

Hôm nay Lan Phương xin mời các bạn cùng ngắm nhìn một vài hình ảnh tuyệt đẹp và hết sức độc đáo với nghệ thuật Tranh theu này nhé!

Thêu là một nghề thủ công truyền thống đã gắn bó bao đời của người phụ nữ Việt Nam. Tương truyền thế kỷ XVII, cụ Lê Công Hành (sinh ngày 18/01/1606 – mất ngày 12/06/1661) tại làng Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây đã học được kỹ thuật thêu nổi của người Trung Hoa, thông qua đó kết hợp với phong cách thêu truyền thống của dân tộc để tạo nên một phong cách thêu mới độc đáo, mang đậm nét mỹ thuật. Đến nay, những người thợ thêu trong cả nước đều xem cụ là ông tổ của nghề thêu.

Thêu thùa kim chỉ luôn là người bạn tâm giao của người phụ nữ Việt Nam tự ngàn xưa và là một trong những chuẩn mực để đánh giá công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ, bởi vậy mà Người xưa có câu:

"Trai thì đọc sách ngâm thơ 

Gái thì kim chỉ thêu thùa vá may "

tranh theu

tranh theu

tranh theu

tranh theu

tranh theu

tranh theu

tranh theu

Theo : Tranh theu thời đại

Shop bán tranh thêu chữ thập

Shop bán tranh thêu chữ thập

Ngày càng nở rộ shop bán tranh theu chữ thập tại TPHCM,và shop bán tranh thêu chữ thập tại Đà Nẵng,Shop tranh thêu chữ thập tại Hà Nội, shop bán tranh theu chữ thập tại Huế

Tự thêu tranh tặng người thân mà không mất quá nhiều thời gian, công sức là lý do khiến loại quà tặng này ngày càng hút khách. Nắm bắt xu hướng tiêu dùng, ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh tranh thêu chữ thập được mở ra.

Tranh theu  chữ thập hay còn được gọi là Cross stitch là cách thêu trên loại vải thô, có các nống đều để mũi thêu thành hình chữ thập đều đặn. So với cách thêu truyền thống, Cross stitch đã được đơn giản hóa rất nhiều. Người học chỉ cần được hướng dẫn hoặc nghiên cứu qua tài liệu khoảng 10 phút là có thể tự thêu những bức tranh thêu cho riêng mình.

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2005 nhưng đến đầu năm 2011, thị trường tranh thêu chữ thập mới trở nên sôi động. Cách đây một năm, số lượng cửa hàng bán loại thành phẩm này không nhiều, chủ yếu tập trung ở Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay, shop bán tranh thêu chữ thập tăng tới hàng trăm, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng đến TP HCM, Tiền Giang…

TRANH THEU

Tại Hà Nội, ban đầu tranh theu chữ thập chỉ xuất hiện vài mẫu lẻ tẻ ở một số cửa hàng lưu niệm nhưng hiện thị trường đã có khoảng 60 shop lớn, bé chuyên bán loại sản phẩm này. Những nơi tập trung nhiều cửa hàng tranh thêu chữ thập là phố Ngụy Như Kon Tum, Hoàng Quốc Việt, Láng Hạ, Lê Trọng Tấn…

Cross stitch được ưa chuộng, phổ biến rộng rãi tỷ lệ thuận với tần số xuất hiện các hàng tranh thêu chữ thập mới. Bên cạnh đó, các shop cũ đã có thương hiệu như Candy shop, Bees shop cũng nhờ sự "hút hàng" của sản phẩm mà phát triển thêm lớn, mạnh. Chị Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó giám đốc Candy shop (phố Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội) chia sẻ giai đoạn đầu thành lập, cửa hàng anh chỉ rộng 15 m2 với vốn đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Sau gần một năm phát triển, quy mô shop đã tăng lên 300 m2 với 1.200 mẫu tranh theu chữ thập khác nhau, tổng giá trị hàng hóa gần 1 tỷ đồng. "Mỗi ngày, cửa hàng tôi bán được hơn 150 sản phẩm với 80-100 khách lượt khách tới mua, tham quan", chị Vân hồ hởi nói.

Một bộ mẫu thêu đầy đủ (bộ “kit”) bao gồm vải, kim chỉ, bút màu, mẫu thêu. Các họa hình rất đa dạng, từ đơn giản như hoạt hình ngộ nghĩnh đến phức tạp gồm phong cảnh thiên nhiên, các mẫu con vật, hoa lá, đồng hồ... Giá một bộ kít dao động từ 100.000 đến 2.000.000 đồng, tùy theo các họa tiết, kích cỡ của bức tranh. Đặc biệt, những bức tranh lớn, dài hơn chục mét, giá sản phẩm có thể lên tới chục triệu đồng.

Để “buôn tận gốc, bán tận ngọn”, một số shop sang tận bên Trung Quốc đánh hàng, nguồn cung chủ yếu của tranh thêu chữ thập. . Trong khi đó, một số shop đã ký hẳn hợp đồng phân phối độc quyền với các hãng tranh theu chữ thập lớn Trung Quốc như hệ thống Candy shop. Trung bình, sau 1-2 tuần, các shop lại nhập hàng mới để đảm bảo hàng hóa luôn mới mẻ.

Khách hàng mua tranh thêu chữ thập rất đa dạng, tuy nhiên phần nhiều là chị em phụ nữ. "Các dòng sản phẩm được ưa chuộng theo từng độ tuổi. Ví dụ các bạn học sinh thường thích móc khóa, bao di động. Trong khi đó, sinh viên lại thích tranh theu có kèm đồng hồ hoặc hình hoạt hình; các chị em văn phòng, nội trợ lại chuộng tranh phong cảnh, con vật...", chị Nguyễn Thu Phương, chủ shop Panda (phố Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Tuy có bày bán tranh thêu thành phẩm (đã được thêu sẵn) nhưng các chủ hàng đều nhận xét tranh nguyên vật liệu (về tự thêu) "hút" khách do quan niệm một sản phẩm được tự tay làm sẽ ý nghĩa hơn. Chị Dương (phố Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Nhận được quà 8/3 là bức tranh theu hoa sen, loài hoa tôi yêu thích do con gái và ông xã hì hục làm cả tuần, tôi cảm động lắm. Mỗi lần giận con, giận chồng nhìn bức tranh mà thấy lòng mình dịu lại". Cùng quan niệm với chị Dương, chị Hải Anh (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết trong thời gian chờ sinh, chị thêu tặng bé yêu chiếc vỏ gối hình Mickey với mong muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất tới bé.

Bên cạnh các cửa hàng, số lượng shop bán tranh theu chữ thập online trên các diễn đàn Muare, Enbac, 5s, Lamchame, Webtretho... cũng đua nhau “nở rộ”. Chị Đinh Thị Hoài, chủ shop Nhím trên diễn đàn Enbac cho biết: "Từ đầu năm đến nay, doanh thu shop tôi tăng 3-10%". Nhận định về tình hình kinh doanh những tháng sắp tới, chị Hoài tự tin về lợi nhuận do "cơn sốt" tranh thêu chữ thập tiếp tục lan nhanh.

TRANH THEU

Lợi thế hơn shop online, với lợi thế lâu năm, đầu tư đồng bộ, chuyên nghiệp, có cửa hiệu rộng rãi, nhiều shop thực đạt doanh thu cao. Chị Thanh Vân, Phó giám đốc Candy shop cho biết thêm, tháng 2, doanh thu cửa hàng đạt hơn 500 triệu đồng; trong tháng 3, doanh thu mỗi ngày đã tăng thêm hơn 30% so với tháng trước. Để phục vụ tốt khách hàng, các shop cũng bắt đầu chú trọng nhiều chương trình khuyến mãi, mở thêm đại lý hay tổ chức những hoạt động văn hóa tranh theu chữ thập được phái đẹp hưởng ứng như các triển lãm tranh thêu "Nét tài hoa của bạn" hay "Ngày của các bà bầu" ở Candy shop...

Theo những người có kinh nghiệm, tranh thêu chữ thập tuy không quá phức tạp nhưng người thêu phải kiên trì và đều tay. Trong quá trình thêu, bạn nên thêu từ một phía sau đó hất dần sang. Ngoài ra, người chơi không nên thêu từng mảng vì khi ghép chúng lại sẽ bị lệnh. Do là hình chữ thập nên bạn chú ý thêu dấu sắc hoặc dấu huyền đồng nhất, cùng một hướng. Điều này sẽ giúp bức tranh theu đều nhau và đẹp hơn... Ngoài ra, đối với nhiều bức tranh thêu có nước, mây, trời thì chỉ nên thêu nửa mũi chữ thập để tạo mờ cho đúng với màu của khung cảnh. Còn với bức tranh thêu  hoa mà có nhị hoa, bạn có thể quấn chỉ chứ không nên thêu dấu nhân, như vậy nhị hoa sẽ đẹp, nổi hơn.

Phương Thảo

 

7 Cách thêu tranh chữ thập nhanh,đều và đẹp

7 Cách thêu tranh chữ thập nhanh,đều và đẹp

Mình tìm hiểu và biết sau đây là :"7 Cách thêu tranh chữ thập nhanh,đều và đẹp " Các bạn tham khảo :"7 Cách thêu tranh theu chữ thập nhanh,đều và đẹp " để bắt đầu nhé.

Thực ra rất khó để có thể thêu vừa nhanh vừa đều vừa đẹp được. Nhiều khi cố gắng để thêu nhanh thì mũi kim lại không đều được và ngược lại tỉ mẩn cho từng mũi kim thì lại bị thêu chậm.Sau đây là 7 Cách thêu tranh chữ thập nhanh,đều và đẹp :

TRANH THEU

1.Căng khung thật phẳng

Căng khung phẳng giúp bạn đưa mũi kim nhanh hơn, các mũi  X X X cũng đều tăm tắp hơn.

2.Chấm trước khi thêu

Dùng bút chuyên dụng chấm trước các mũi định thêu, với các mảng to thì kẻ vạch, sau đó chỉ việc thêu theo các chỗ đã chấm sẵn, không cần nhìn vào Chart thêu nữa. Cách này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn đỡ mỏi mắt, đau đầu vì đỡ phải liên tục nhìn vào Chart thêu. Nhiều người sẽ nghĩ cái này thì ai chả biết. Nhưng thực sự tôi đã gặp rất nhiều chị em chưa hề nghe nói đến chấm và thậm chí cả kẻ vải là gì. Họ thêu theo cách thêu từ tâm tranh đi ra, cứ thế lần lần mò mò cho đến khi hoàn thành bức tranh theu. Thật đáng ngưỡng mộ.

3.Thêu theo từng mảng to

Với những mảng to, bạn nên đi hết một loạt dấu ///// rồi mới quay lại \\ chứ không nên thêu từng chữ X X X một cho cả mảng. Cách này giúp tiết kiệm thời gian hơn đồng thời khi bạn thêu sẽ giúp các chữ X X X đều nhau hơn nhờ có sự tương tác co kéo giữa các mũi thêu.

4.Thêu bằng cả hai tay

Để khung thêu ngang ngực và tay trái hoạt động ở mặt trên của tranh theu, tay phải hoạt động ở mặt dưới của tranh. Cụ thể tay phải chọc kim từ dưới lên trên, còn tay trái dùng kéo kim lên vào chọc kim lại xuống dưới. Cứ như vậy bạn cũng tiết  kiệm được khối thời gian so với việc chỉ dùng một tay. Một số chị em ngay từ lúc mới thêu đã quen thêu một tay và nói dù đã cố gắng nhưng rất khó để thay đổi sang cách thêu hai tay. Vì vậy nếu bạn là người mới tập thêu, hãy chú ý đến điều này.

5.Thêu xuyên táo

Thêu kiểu này lại không căng khung được, bạn sẽ chọc mũi kim xuống và xuyên lên luôn và chỉ mất 1 lần kéo chỉ. Cách này tiết kiệm được thời gian nhưng mũi thêu lại khó đều được.

6.Bỏ qua 1 lần kéo chỉ

Cách này vẫn căng khung như bình thường. Thông thường khi chọc kim xuống dưới, bạn sẽ kéo hết sợi chỉ rồi mới đâm kim lên trên, nhưng với cách này bạn không cần kéo hết sợi chỉ mà khi kim vừa xuống dưới bạn lập tức đâm lên trên luôn, rồi sau đó mới kéo chỉ ở lần đâm kim sau. Như vậy cũng tiết kiệm được thời gian 1 lần kéo chỉ.

7.Để chỉ khỏi xoắn

Trong lúc thêu bạn rất bực mình vì cứ thêu được 3,4 mũi các sợi chỉ lại xoắn vào nhau, bạn lại mất thời gian xoay xoay lại chỉ để cho khỏi xoắn. Vì khi chỉ xoắn sẽ không che được hết mặt vải, làm cho bức tranh theu mất độ mịn và bóng. Để chỉ khỏi xoắn, lúc rút sợi chỉ ra từ con chỉ, bạn không nên rút một cục VD với việc thêu chỉ 3, các bạn nên rút từng sợi chỉ ra một, cầm trên tay theo chiều chỉ thẳng đứng, sợi chỉ sẽ tự động xoay xoay ra ngược với chiều đã bị xoắn trước đó. Cứ như vậy khi đủ 3 sợi chỉ rồi mới chập lại để thêu. Với 3 sợi chỉ còn lại của con chỉ cũng không nên xâu kim thêu luôn, mà nên tách từng sợi ra một để chỉ hết xoắn như lúc trước rồi mới chập vào thêu. Nghe có vẻ phức tạp nhưng việc này chỉ mất 30s thôi và khi thêu chỉ sẽ không còn bị xoắn nữa, các sợi chỉ xếp đều tăm tắp, che được hết mặt vải, lên tranh sẽ rất đều và đẹp. Ngoài ra thì cũng có cách dùng sáp để bôi lên chỉ cho khỏi xoắn, nhưng qua thời gian trải nghiệm nhiều chị em lại cảm thấy tác dụng không được như mong muốn. Với những người hay thêu chỉ đôi, chỉ bốn, có thể mua cây kim 2 lỗ ở cùng một đầu để xâu kim theo kiểu sợi trên sợi dưới, cách này cũng giúp chỉ không bị xoắn.

                           

                                                                                                                                                                                                                             Nguồn : internet

Tranh theu bát mã và ý nghĩa phong thủy

Tranh theu bát mã và ý nghĩa phong thủy

Tranh theu bát mã và ý nghĩa phong thủy. Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiễn nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi..

Ngựa đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn, dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp.

Trong đầu tư kinh doanh thì ngựa mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Ngựa mang nguyên khí của THỔ là nguyên khí vủa vận 8 nên rất mạnh. Đây là vật khí dùng bổ trợ cho tranh theu bat ma Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.
(sưu tầm)

Tranh thêu sống động như ảnh chụp

Tranh thêu sống động như ảnh chụp

Tranh thêu sống động như ảnh chụp được tranh theu THỜI ĐẠI thông tin Tranh thêu sống động như ảnh chụp quả thật những hình ảnh tranh theu cực đẹp

Những bức tranh theu phong cảnh nông thôn thật đến từng chi tiết đã được tái hiện bằng đường kim mũi chỉ bởi một nữ nghệ sĩ người Anh tên là Jill Draper ngay trong chính phòng khách của bà.

Độ chính xác của những bức tranh này so với hình chụp bằng máy ảnh là chính xác đến gần như tuyệt đối. Mỗi tấm thảm có kích thước 38 x 76 cm, bao gồm hàng trăm nghìn mũi tranh theu  được làm hoàn toàn bởi tay hoặc máy. 

Đố bạn phân biệt được đâu là ảnh chụp và đâu là tranh theu nào?

Đầu tiên, bà Jill sao chép lại bức ảnh bằng cách vẽ lên vải satin hoặc vải lụa đã được nhuộm màu. Sau đó bà sửa lại bức tranh thêu bằng nhiệt trước khi bắt đầu thêm vào cái mũi thêu để tạo chiều sâu.

Bức ảnh này được chụp vào mùa đông năm 2007...

... và đây là phiên bản tranh theu của nó.

Khung cảnh khu Wenhaston, Suffolk vào một ngày đông tuyết trong tháng 1 năm 2010 cũng được tái hiện lại rất thực.

Để có thể cho ra đời những bức tranh theu đẹp và giống thật thế kia, bà phải lựa chọn cẩn thận từ hàng nghìn màu chỉ trong bộ sưu tập của mình. Thường thì các bức tranh sẽ được thêu bằng máy, nhưng với những chi tiết đặc biệt, bà Jill phải tỉ mỉ thêu tay để tránh sai sót. Mỗi ngày nữ nghệ sĩ này đều phải ngồi tranh theu đến 6 giờ đồng hồ và chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên để có thể phân biệt được hàng trăm mảng màu tương tự nhau. Bà nói rằng mình phải rất chú ý đến việc giới hạn khoảng thời gian ngồi thêu, vì tập trung cao độ quá lâu có thể khiến bà mệt mỏi. 

Bà phải lựa chọn từ hàng nghìn màu chỉ...

Jill đến từ vùng Wenhaston, Suffolk, Mỹ. Đối với bà, việc thêu những bức tranh theu như thế này là "một niềm đam mê và sự yêu thích lao động".  Bà cho biết: "Tôi cảm thấy rất phấn khích khi nhìn thấy một sản phẩm đã hoàn thành, và sau đó tôi lại bắt tay ngay vào một tác phẩm mới. Một khi tôi ngồi vào máy thêu, tôi trở nên khá thất thường và sẽ bắt đầu thêu những mảng nhỏ chứ không phải cả bức tranh lớn. Tôi có thể làm việc trong nhiều ngày và ngay lập tức ném tranh xuống sàn khi nói: Mình làm xong rồi."

Trong các bức tranh theu ở trên, đố bạn biết đâu là ảnh thật đâu là tranh thêu nào?

Hiện giờ, công việc chính thức của bà Jill là một nghệ sĩ thêu tranh và bà đã bán được hàng trăm bức từ các phòng tranh theu với giá từ 500 - 3000 bảng/ bức (khoảng 15 triệu đến 90 triệu đồng). Bà cùng với chồng mình gần đây đã mua khá nhiều đất ở xung quanh khu vực mình ở để xây một ngôi nhà kết hợp với phòng triển lãm tranh.

Quang cảnh vùng Shallow ở Newport, được tái hiện lại từ một bức ảnh.

Một bức tranh thêu về lưới bắt tôm hùm.

Đây là tranh theu phong cảnh vùng Blytheborough.

Theo: VCTV

Tranh thêu Chữ thập Phong cảnh đẹp

Tranh thêu Chữ thập Phong cảnh đẹp

Tranh thêu chữ thập phong cảnh tại Shop Tranh Theu Thời Đại sắp cho ra mắt hàng trăm mẫu là tranh phong cảnh làng quê, con người và thư pháp Việt đều là những mẫu đặc biệt với chất lượng tranh tuyệt đẹp. Đây chắc chắn sẽ là lần ra mắt ấn tượng nhất từ trước tới nay. Kính mời quý khách hàng nhanh tay đặt hàng để nhận được nhiều sự ưu đãi.

tranh theu chu thap mới

Giá tranh thêu chữ thập - Shop Tranh thêu Thời Đại

Giá tranh thêu chữ thập - Shop Tranh thêu Thời Đại

Tranh thêu chữ thập từ lâu vẫn có sức hút kì lạ trong tâm thức của người Việt, với mong muốn góp phần giữ gìn 1 nét đẹp truyền thống trong văn hóa của nghệ thuật "thêu thùa", chúng tôi cho ra đời dịch vụ Tranh thêu chữ thập. Đến với Tranh thêu chữ thập của chúng tôi là bạn đã đến với thế giới nghệ thuật của màu sắc, đường nét và vẻ đẹp của tâm hồn. Bằng sự nỗ lực, niềm đam mê và sự sáng tạo, chúng tôi đã không ngừng tạo ra những bức tranh theu chữ thập độc đáo, có giá trị và tính thẩm mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi khách hàng.

tranh theu chu thap 1

Hướng Dẫn Đường Đi

Hướng Dẫn Mua Tranh

Quý khách quan tâm đến mẫu tranh thêu nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách gởi mã số mẫu tranh cho chúng tôi qua Email hoặc điện thoại qua số Hotline:

+ Email: TanDinhNguyenPhuong@gmail.com

+ Hotline: 090.3333.578 - Mrs.Thảo

Hoặc đến trực tiếp công ty: Số nhà 187/4 Đường Minh Phụng (Nguyễn Phạm Tuân) - Phường 9 - Quận 6 - Tp.Hồ Chí Minh

DT : 08- 39605165

Mã số bức tranh là mã số tiêu đề bức tranh đó đăng trên Website

Chúng tôi sẻ báo giá & chi tiết sản phẩm, đảm bảo sự hài lòng tốt nhất từ quý khách.